bán đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Nhà Bè ở tại tphcm

Cung cấp đông trùng hạ thảo Bhutan quận 7 ở tại tphcm GỌI NGAY: 0938 909 901

Nếu mua đông trùng hạ thảo Bhutan nên mua shop/cửa hàng nào, ở đâu uy tín chất lượng. Câu hỏi ngàn thu của tất cả quý khách đang sở hưũ nhu cầu mua đông trùng hạ thảo sử dụng để bồi bổ hay chữa các loại bệnh thì không được bỏ qua bài viết dưới đây.

GỌI NGAY: 0938 909 901

người nào cũng biết một điều là cái loại thảo dược đông trùng hạ thảo này thì chả hề cạnh tranh xíu nào hết. Vì của cạnh tranh là của hôi mà, nên để tìm đông trùng hạ thảo giá rẻ để mua thì chúng tôi khuyên ai tốt nhất tìm thứ khác thay thế sửa chữa cho đông trùng hạ thảo để khỏi mất time công sức đi mua mà tiền mất tật mang đầy ai.

Đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh nguồn gốc xuất xứ chính là cư trú Bhutan. Vì thế đông trùng hạ thảo Bhutan thường được tìm mua nhiều hơn vài loại thảo dược khác. kể thêm về Bhutan, đây là đất nước chiếm lĩnh vị trí nằm kín trong lục địa làm việc Nam Á nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc.
Đông trùng hạ thảo là gì, là con gì, là con hay cây

Đông trùng hạ thảo Wiki:

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý chiếm lĩnh bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775).

Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do vài chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được dùng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng[2]. Tên gọi “đông trùng hạ thảo” (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Đông trùng hạ thảo theo dân gian

Đông trùng hạ thảo – Cái tên cũng đã giải thích được gì đấy khi nhắc tới, nôm na dễ hiểu thì đây là sự kết hợp giữa động vật với thực vật. Vào mùa đông ấu trùng của loại bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) nhô lên khỏi mặt đất.Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng ), còn đến hè thì chúng trông giống thực vật (thảo mộc) hơn. Vì mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại thảo mộc, mùa đông là động vật, mùa hè là thực vật, và đó là lý do đông trùng hạ thảo gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo hay nhộng trùng hạ thảo

nguồn gốc của đông trùng hạ thảo đang ở phương Đông nhưng tên khoa học được xác định bởi ai phương Tây. Tài liệu sớm nhất do tu sĩ Perenin Jean Batiste, ai Pháp, ghi nhận, biểu đạt loài sinh – thực vật chiếm lĩnh hình thù kỳ lạ và chữa được một số bệnh mà ông cho là “Công dụng thần bí”. GỌI NGAY: 0938 623 238


Đông trùng hạ thảo dễ bị nhầm với nhộng trùng thảo đang được rất nhiều nơi trồng Hiện nay. Cách phân biệt dựa trên hình dáng. Nhộng trùng thảo thân cây màu vàng cam ngả hồng hồng, đầu nấm dạng chùy, được trồng trên bất cứ chỗ nào của vật/cây ký chủ; còn đông trùng hạ thảo là cây đang ở dạng nấm mọc trên đỉnh đầu con sâu màu nâu sẫm, đầu nấm như lưỡi mác.

 

 


Năm 1843, tiến sĩ M.J. Berkeley (Mỹ), ra mắt loài “rễ mọc trên sâu” và đặt tên là Sphaeria sinensis. Cái tên sinensis lần trước nhất mở ra từ đó. Năm 1878, Pier Andrea Saccarado mới tu chỉnh lại và xếp sinensis vào giống Cordyceps rồi đặt tên là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. Từ đây, loài sinh vật nấm Cordyceps sinensis ký sinh trên sâu được giới khoa học đặt tên “Đông trùng hạ thảo”.

Hàng trăm năm qua bạn phương Đông đã biết sử dụng loài sinh – thực vật chiếm lĩnh hình thái sinh trưởng “nấm mọc trên sâu” như một dược liệu tốt cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là tên gọi dân gian dựa vào quan sát đặc điểm chu trình sống của loài của loài sinh vật kỳ lạ: mùa đông là con sâu, mùa hè là cây cỏ. Đó là sự kết hợp cộng sinh giữa nấm Cordyceps Sinensis (Berk.) Sacc. với ấu trùng bướm đêm Hepialus. Mùa đông, sâu non sống trong lòng đất bị nhiễm bào tử nấm. Đến hè, sâu chết đi, cây nấm mọc trên đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Từ đó sau này, thực vật ký sinh trên côn trùng được ai ta quen gọi chung là đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên theo các nhà kỹ thuật, chỉ chiếm lĩnh Cordyceps sinensis mới được gọi đông trùng hạ thảo với hình thái duy nhất là cây nấm mọc trên đầu con sâu. Còn các loại cây nấm mọc cư trú bộ phận khác của con sâu chỉ được gọi là nhộng trùng thảo hoặc bách trùng thảo mà thôi. Như hình bên dưới đây được gọi là Nhộng Trùng Thảo

Tiến sĩ Trương Bình Nguyên, bạn đưa giống đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis về Việt Nam và lần đầu tiên nuôi cấy thành công, cho biết trên nhân loại chi nấm Cordyceps được ghi nhận chiếm lĩnh đến 350 loài, riêng Trung Quốc chiếm lĩnh 60 loài sống phân bổ nhiều nơi. Hiện nay bạn ta chỉ nghiên cứu 2 loài là Cordyceps sinensisCordyceps militaris.

vài nhà công nghệ gọi loài thứ hai (Cordyceps militaris) là “nhộng trùng thảo”, để phân biệt với đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis. Từ quá trình sử dụng nhiều năm qua cư ngụ phương Đông và qua tất cả phân tích thành phần hóa học, dược lý, thực tiễn, Đông y đã công nhận giá trị bổ dưỡng, chữa bệnh của đông trùng hạ thảo vượt xa nhộng trùng thảo. Nếu nhộng trùng thảo tự nhiên và thoải mái chiếm lĩnh giá chừng trăm triệu đ một kg, thì đông trùng hạ thảo rất quý hiếm, giá 1,4-1,6 tỷ đồng một kg.

hiện tại nhộng trùng thảo được nuôi trồng rất dễ dàng và cho ra thể quả cây nấm mọc trên thân con tằm hoặc con nhộng. VN còn nhân trồng được nhộng trùng thảo trên gạo lức, giá đậu,  cho ra trọng lượng lớn, nấu canh ăn như rau. trong những lúc đó, đông trùng hạ thảo thể quả tự nhiên và thoải mái chỉ sống được trên độ cao 3.000-4.000 m so với mặt nước biển.

Đến nay chưa quốc gia nào nhân trồng ra đông trùng hạ thảo thể quả được (tức tạo nên sự nguyên hình cây nấm trên đầu con sâu). Công trình trước nhất nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo trú tại Việt Nam của nhóm tiến sĩ Nguyên cũng mới nuôi cấy được cư ngụ thể sinh khối. Tiến sĩ Đinh Minh Hiệp, thành viên nhóm nghiên cứu kể: “Nếu nuôi trồng được cây nấm trên con sâu và chiếm lĩnh màu vàng cam thì sản phẩm là nhộng trùng thảo hay Cordyceps militaris, còn gọi đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là không chính xác”.

ở buổi nghiệm thu công trình này vào tuần trước của tập thể nhóm tiến sĩ Nguyên, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng ban Nghiên cứu khoa học và Thư viện, khoa Dược trường Đại học Y Dược TP HCM, Chủ tịch Hội đồng công nghệ, khuyến khích nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu công nghệ nuôi trồng ra thể quả. “Nếu nuôi trồng thành công dạng thể quả đông trùng hạ thảo, sẽ là một nguồn lợi quý giá vô biên cho quốc gia”, tiến sĩ Minh Đức Nói.

Trong sách “Đông trùng hạ thảo – dược liệu quý cung ứng điều trị những bệnh virus, đái tháo đường, ung thư, HIV/AIDS, suy giảm tình dục”, hai tác giả là giáo sư, tiến sĩ công nghệ Đái Duy Ban và tiến sĩ Lưu Tham Mưu ghi nhận, trên thế giới chỉ vài quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc mới nuôi cấy được đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis bằng cách dùng sợi khuẩn ty (mycelium) để nhân bản vô tính và cho ra dạng sinh khối mà thôi. Công trình của nhóm tiến sĩ Nguyên là thành tựu đẹp cực kỳ của Việt Nam. Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/dong-trung-ha-thao-khac-nhong-trung-thao-the-nao-3259474.html

Thành phần đông trùng hạ thảo

– 17 loại acid amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm

– Nhiều loại vitamin: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…

– Nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Selen là một khoáng vi lượng rất thiết yếu cho cơ thể, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư.

– vài hợp chất tự nhiên đặc biệt như Adenosin, Cordycepin, Cordiceptic, Hydroxyethyl-Adenosin sở hưũ tác dụng sinh học và giá trị dược liệu cao. Đây là thành phần đặc biệt quý giá, đặc trưng của ĐTHT, giúp mang lại những tác dụng kỳ diệu cho sức khoẻ con người.

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì

tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp nâng cao sức khỏe cho nhiều đối tượng, tuy nhiên với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì tuyệt đối không được sử dụng. bởi vì đông trùng hạ thảo có tính ấm nóng mà cơ thể trẻ đang ở dạng nóng, nếu dùng đông trùng sẽ làm phát nhiệt gây bệnh nặng.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã tổng hợp tác dụng các nghiên cứu y học và dược học của vài nhà công nghệ trên trái đất chứng minh tác dụng của đông trùng hạ thảo như sau:

– Chống lại chức năng xấu của các tân dược đối với thận, thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.

– Bảo vệ thận trong trường hợp gặp gỡ tổn thương do thiếu máu.

– Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi những tế bào tiểu quản cư trú thận

– Làm hạ huyết áp cư ngụ người cao huyết áp

– Chống lại hiện tượng thiếu máu trú tại cơ tim

– Giữ ổn định nhịp đập của tim

– Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu

– Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu

– bức tốc năng lực thực bào của tất cả tế bào miễn dịch

– tăng tốc chức năng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.

– Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm

– Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể – Hạn chế bệnh tật của tuổi già

– cải thiện năng lực chống ung thư của cơ thể

– Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể

– bức tốc chức năng lưu thông máu trong cơ thể – Hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể

– Tăng cường tính năng an thần, trấn tĩnh thần kinh – Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu – Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.

– Xúc tiến chức năng của các nội tiết tố (hormone).
– bức tốc chức năng tiêu hoá và hấp thu vài chất dinh dưỡng

– Ức chế vi sinh vật ăn hại, theo như cả vi khuẩn lao

– Kháng viêm và tiêu viêm

– chiếm lĩnh tác dụng cường dương và chống liệt dương

các Tài Liệu Nói Thêm Về Công dụng Chữa Bệnh ung thư của Đông Trùng Hạ Thảo

 Đông trùng hạ thảo có như lời đồn trị bách bệnh

“Sau gầy dậy có thể hầm cách thuỷ tất cả con Đông trùng hạ thảo với tim, gà, chim cùng ít hạt sen, long nhãn sẽ khá tốt cho sức khoẻ”, TS Giang gợi ý.

Ông khuyên liều dùng hợp lý với ĐTHT chỉ với 2-3 con/lần. Mỗi đợt bồi bổ nên dùng từ 10-20g, nhiều sở hưũ thể dùng 40-60g.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Dưới đây là một số điểm lưu ý nhận dạng của Đông trùng hạ thảo Bhutan.

1. Màu sắc: Đông trùng hạ thảo thật chia làm 2 phần “trùng” và “thảo”. Bề mặt “trùng” chiếm lĩnh màu vàng nâu.
+ Gần đầu “trùng” chiếm lĩnh 1 đoạn màu vàng nhạt và sáng hơn rõ (do bị “thảo” hút chất dinh dưỡng).
+ Bề mặt “thảo” sở hưũ màu của cành cây khô, đoạn gần gốc “thảo” hơi ngả vàng, ngọn “thảo” vuốt nhọn.
+ Mắt “trùng” phẳng, không lồi có màu nâu đỏ. Một số trường hợp, phần gốc của “thảo” phủ lên mắt “trùng”, người chỉ cần lấy móng tay cào nhẹ sẽ thấy được mắt trùng màu nâu đỏ.

2. Hình dáng: 

+ tại lưng sở hưũ các vân vòng rõ nét, cứ 3 vân vòng liền sát nhau thành 1 đốt
+ có đủ 8 cặp chân: 4 cặp chân cư trú giữa căng tròn rõ rệt; 3 cặp chân gần đầu bị thoái hóa, liền gần gũi và 1 cặp chân ở đuôi rất rõ.
+ Khi bẻ đôi đoạn gần đầu “trùng” sẽ thấy trú tại giữa mặt cắt chiếm lĩnh 1 vệt đen mờ hình chữ V, đó là đường tiêu hóa của “trùng”.

3. Ngửi mùi: Khi mở nắp hộp kín đựng Đông trùng hạ thảo sẽ thấy mùi nồng, hơi tanh và mùi thơm của nấm.

4. Cân nặng: Đông trùng hạ thảo thật nhẹ như bông, sau khi đã tinh chế (loại trừ đất, làm sạch, sấy khô 98%), loại nhỏ tuổi nhất 1g chiếm lĩnh 7 con và loại to nhất 1g sở hưũ 2 con. Trong khi hàng giả làm bằng bột hoặc thạch cao hoặc dùng sâu chít làm giả khi cầm sẽ thấy nặng hơn (1 con sẽ nặng từ 1.5g – 3g), khi nhai lâu thì dính răng.

5. Kích thước: “trùng” dài 3-5 cm, đường kính 0.3-0.7cm. “Thảo” dài gần bằng hoặc dài hơn “trùng” một chút.

Mua đông trùng hạ thảo đang ở làm việc TpHCM

Với dược tính và giá trị lợi nhuận quá cao thì đã có đa số cơ sở cửa hàng đã đua nhau làm giả và bày bán trên Thị Trường thảo dược. Để mua đông trùng hạ thảo quy khach chỉ nên đến trực tiếp kiểm tra hoặc qua tất cả cửa hàng, đại lý đông trùng hạ thảo uy tín để chọn mua.
Nếu quá khó khăn trong việc chọn lựa chiếm lĩnh thể GỌI NGAY: 0938 909 901

Cách tiêu dùng đông trùng hạ thảo Bhutan khô

Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan ngâm mật ong Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan tươi ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng time trên chiếm lĩnh thể dùng mỗi ngày từ 20-30ml trước ăn sáng 1 tiếng.

Cách 2: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan Việt ngâm rượu Nguyên liệu: 10g Trùng Thảo Thiên Phúc, 0.5 lít rượu trắng Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng thời gian trên chiếm lĩnh thể dùng hằng ngày từ 15-20ml Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, Tăng cường sức đề kháng

Cách 3: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút (vài món canh) Nguyên liệu: 5gr Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan khô (tương đương 30gr tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước phương thức: Gà được thiết kế sạch và loại bỏ nội tạng, Sau đó cho những thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ chức năng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, thanh nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ứng dụng xem truyền hình trực tiếp vĩnh long 2

tính pháp lý Angsana Hồ Tràm như thế nào