Thợ sửa điện nước TpHCM quận 2 Xã Kim Bon, Huyện Phù Yên,Tỉnh Sơn La

Thợ sửa điện nước TpHCM quận 4 Xã Kim Bon, Huyện Phù Yên,Tỉnh Sơn La

Hướng dẫn cách sử dụng thiết bị điện thích nghi

Điện là một nguồn thiết yếu cung cấp năng lượng hầu hết cho những thiết bị điện trong gia đình. Bên cạnh đó, đây cũng là một nguồn khá nguy hiểm nếu như không sử dụng đúng cách. Do đó, bạn cần lưu ý một số hướng dẫn cách sử dụng thiết bị điện thích hợp dưới đây để việc sử dụng hệ thống điện trong gia đình được tối ưu nhất.

Cách sử dụng các thiết bị điện tối ưu

Đối với ổ cắm và phích cắm điện

Khi lựa chọn mua ổ cắm và phích cắm cần lựa chọn mua những loại tương thích với nhau. Nên mua của những hãng uy tín để chất lượng được đảm bảo và thích nghi. Với phích cắm, ổ cắm cần lựa chọn những loại tương thích với công suất của đồ dùng điện cũng như điện áp được sử dụng trong gia đình.

Ổ cắm điện tối ưu

Trong quá trình sử dụng, cần lưu ý áp dụng đúng những quy tắc tối ưu về điện như sử dụng điện khi tay chân khô ráo, động tác luôn dứt khoát khi rút hoặc cắm phích. Trong trường hợp có sự cố xảy ra với điện, nếu muốn sửa chữa bạn cần tắt nguồn điện bằng cách tháo cầu chì hoặc ngắt cầu dao điện, sau đó mới tiến hành sửa chữa điện.
Trong quá trình sửa chữa luôn dùng bút thử điện để kiểm tra tình trạng điện. Khi xảy ra cháy nổ do điện không được dập tắt lửa điện bằng nước vì như vậy sẽ làm cho điện có môi trường dẫn điện gây nguy hiểm hơn. Tham khảo: Cách xử lý khi ổ cắm điện gặp sự cố.


Đối với dây dẫn diện

Khi chọn mua, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng điện của gia đình. Khi mua cần quan tâm đến những thông số ghi trên dây dẫn điện như tiết diện, lõi đồng, số sợi đồng, điện áp, dòng điện,… Bởi nếu chúng ta chọn dây dẫn có dòng điện nhỏ hơn dòng điện phụ tải sẽ gây cháy nổ, chập mạch.


Dây dẫn điện thích nghi


Có thể kiểm tra chất lượng dây bằng cách kiểm tra dây đồng bên trong: Dây đồng chất lượng tốt thì có màu vàng đỏ, bóng và mềm. Ngược lại, dây đồng kém chất lượng có màu vàng đen và dễ gãy khi bị uốn cong.
Trong quá trình sử dụng: khi bạn có ý định nối dây dẫn điện, bạn cần áp dụng quy tắc nối so le và dùng băng keo cách điện quấn ở ngoài mối nối. Sau đó dùng ống luồn dây điện chuyên dùng để luồn dây điện khi đi dây điện âm tường hay âm sàn. Khi tiến hành sửa chữa hay xảy ra sự cố tuyệt đối cần tắt nguồn điện rồi mới tiến hành sửa chữa.
Bạn không được dùng dây điện để sử dụng cho mục đích khác như làm dây phơi đồ hoặc móc vào những vận dụng khác. Không mắc, móc hoặc kẹp dây điện vào một bề mặt khác bằng đinh tán. Không kéo, giật mạnh dây, gây đứt dây hoặc tổn thương phần vỏ bọc cách điện bên ngoài của dây dẫn… Cùng với đó, không dùng dụng cụ đục tường như đục kim loại, máy khoan tác động vào phần dây điện âm tường.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng thiết bị điện thích nghi nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình. Nếu hệ thống điện nhà bạn gặp sự cố, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện giá rẻ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ứng dụng xem truyền hình trực tiếp vĩnh long 2

tính pháp lý Angsana Hồ Tràm như thế nào