HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Ninh Bình

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Lâm Đồng Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, nhiều phần do người dùng, có khi do thiên nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện quý khách mọi người cùng theo dõi bài viết sau đây.
Trong giai đoạn sống mỗi ngày, mình thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì thế mà bạn nên đồ cho mình những tri thức, mẹo hay bỏ túi cho những nếu này. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà chúng ta thường dùng luôn tiềm ẩn nhiều bài toán như hư hỏng, rủi ro nếu sau một time dài sử dụng. Xuất phát từ nhiều Lý Do tách biệt. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm trước tiên là cấp bách ngắt toàn bộ hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, sau đó sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, tuyệt đối không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất gian nguy. Nếu tình hình vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của đô thị, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những Tại Sao dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi tiêu thụ thiết bị điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã tiêu dùng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… tính năng này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một Vì Sao nữa cũng không thua kém phần quan trọng là khâu lắp đặt và thi công hệ thống điện, lắp hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được tính toán tỉ mỉ về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của gia đình bị hư hỏng do sự cố, nên liên hệ ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về tu tạo điện, để đưa ra phương án khắc phục thích hợp. Đục phá tường chuyên chở hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách thích nghi. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. Thiết kế vị trí dây điện, ổ cắm và thiết bị chiếu sáng một cách hợp lý nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong số đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta cũng có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

nếu chúng ta phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các nguyên nhân khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại lúc này sẽ xảy ra hai Trường hợp:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại cái này chứng minh do 1 đồ gia dụng nào đó bị chập mà mình đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off tức khắc, hôm nay chúng ta đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. thành viên gia đình nên được gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài để ý khi tiêu thụ điện:

- Khi sử dụng trang bị như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện chúng ta thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng bạn nên thay ngay ổ cắm mới, vì hôm nay ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt có nghĩa là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ ngày nay là thiết bị không thể thiếu trong hộ gia đình của tất cả, đôi khi trong qúa trình sử dụng có vài sự cố nhỏ mà chúng ta cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy vận động nhưng không lạnh. từ bây giờ ta kiểm tra lại chế độ cài đặt trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( vệ sinh sạch bằng nước )

Nếu chúng ta đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas từ bây giờ mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- Trường hợp khi bật máy, máy không vận động chúng ta kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình hiển thị có vận động không nếu không thấy hiển thị hay chợp chờn lúc này chúng ta nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy lúc này người thân gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì lúc này chúng ta đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ hoạt động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có quá nhiều thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở vị trí có hài lòng không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở phần chính giữa, nếu đồ không ít ta nên đặt số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở chỗ max nhé ). Tốt nhất nên để lượng thức ăn sử dụng rộng rãi với khoảng trống của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau chí ít là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật kềnh càng trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới thành viên nên di chuyển tủ tại phần đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào tiêu thụ.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ứng dụng xem truyền hình trực tiếp vĩnh long 2

tính pháp lý Angsana Hồ Tràm như thế nào