Các cần biết khi lập kế hoạch marketing online

Vài cần biết khi lập plan marketing online

lập kế hoạch marketing online cho 1 sản phẩm - Phải mất một chút nghiên cứu và có kiến thứ​c vững chắc về khách hàng mục tiêu của bạn, bạn có thể lập kế hoạch thực hiện một chiến dịch Marketing Online đơn giản trong một ngày dành riêng.


Một kế hoạch Marketing Online 5 Bước được tạo ra bởi chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực thi Marketing Online cho các doanh nghiệp nhỏ. Bằng cách thực hiện từng hành động, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra một kế hoạch Marketing Online giúp thúc đấy doanh thu bán hàng. Bước 1 - Xác định khách hàng mục tiêu
Mô hình 4P trong kinh doanh

Lúc này, trong kinh doanh, bạn áp dụng mô hình 4P (Product, Price, Place, Promotion) sẽ là giải pháp để giải quyết vấn đề này. Nghĩa là bạn giải quyết lần lượt các khâu về Sản phẩm, Giá, Thị trường phân phối, Các chương trình khuyến mãi, quảng cáo.

Đầu tiên, bạn phải đặt mình là khách hàng để biết họ muốn gì và cần gì? Bạn phải tự trả lời câu hỏi: Bạn đã yêu sản phẩm của mình chưa? Bạn phải thật sự yêu thích sản phẩm của doanh nghiệp ở mọi khía cạnh để từ đó mới có thể định giá, phân phối và quảng cáo để tiếp cận khách hàng phù hợp.
Mô hình 7P trong Online Marketing
Trao đổi lợi ích với người tiêu dùng là tiền đề thành tích của doanh nghiệp, là cốt lõi của marketing thời hiện đại

Làm marketing đúng nghĩa là chúng ta phải dàn xếp lợi ích với người tiêu phí, phải nghĩ đến giá trị mình trao cho khách hàng là gì, không nên chỉ lo nghĩ đến lợi ích của doanh nghiệp, đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhưng lại không có nhiều đơn hàng, tất cả đều xuất phát từ việc không chăm lo đến lợi ích thật sự của người tiêu dùng.
Phân tích là bước tiên quyết trong marketing

Trước khi làm kế hoạch online marketing, bước đầu tiên, doanh nghiệp cần phải phân tích hiện trạng của doanh nghiệp, phải biết đối thủ cạnh tranh, biết ưu khuyết điểm của doanh nghiệp, sản phẩm và đối thủ là gì. Trên thực tế nhiều doanh nghiệp bắt tay vào chạy quảng cáo, cho ra sản phẩm ào ào nhưng lại bỏ đi bước quan trọng nhất là phân tích tổng thể.

Phân tích kỹ trước khi lập kế hoạch marketing giúp doanh nghiệp hiểu đúng về doanh nghiệp, thị trường, sản phẩm, cơ hội, thách thức từ đó đề ra hướng đi đúng, kế hoạch chuẩn xác nhất.

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn cũng quan trọng như xác định sản phẩm của bạn hoặc đặt tên cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện kế hoạch Marketing trong kế hoạch kinh doanh của mình, thì bạn cần thực hiện ngay.

Sau đây là cách tạo ra một kế hoạch Marketing hoàn chỉnh, từ Kế hoạch bán hàng độc đáo của bạn thông qua quảng cáo. Bản Kế hoạch Kinh doanh này sẽ dẫn bạn qua từng bước .


Bước 1: Nếu bạn đã có điều này trong kế hoạch kinh doanh của mình, bạn có thể bỏ qua bước 2.

Action:

Trả lời những câu hỏi này một cách trung thực nhất có thể. Nói cách khác, không đưa kỳ vọng của bạn vào bản kế hoạch. Khách hàng hoàn hảo, vững chắc của bạn thực sự là như thế nào?

Khách hàng mục tiêu của Doanh nghiệp là nam hay nữ?

Hồ sơ công việc của khách hàng mục tiêu của tôi là gì: một giám đốc điều hành, người quản lý, công nhân, doanh nhân, cha mẹ ở nhà, vv

Thu nhập gia đình ròng của khách hàng mục tiêu của tôi là gì?

Trình độ học vấn của khách hàng mục tiêu?

Khách hàng mục tiêu của tôi có ngân sách dành cho sản phẩm / dịch vụ của mình trên cơ sở tần suất một lần, thỉnh thoảng hay không đổi?


Làm thế nào để khách hàng mục tiêu của tôi sử dụng sản phẩm / dịch vụ của tôi - họ có mua nó cho mình hoặc làm quà tặng?

Khách hàng mục tiêu của tôi có dành rất nhiều, một ít hoặc Online thời gian tối thiểu là bao nhiêu?

Khách hàng mục tiêu của tôi tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ của tôi ở đâu? Cả Online và trong các vị trí thực tế?

Một khi bạn đã viết ra, bạn nên có một bức tranh về nơi để bắt đầu tìm cách để truyền đạt thông điệp của bạn và làm thế nào để viết bản thảo kế hoạch chi tiết nhất.


Bước 2 - Chọn mục tiêu của bạn

Bây giờ, bạn sẽ đăng quảng cáo ở đâu? Nỗ lực phối hợp nhiều trang web và địa điểm thường xuyên lui tới bởi khách hàng của bạn là chiến dịch Marketing hiệu quả nhất. Nếu thương hiệu của bạn được nhìn thấy ở một vài nơi, khả năng hiển thị và thông điệp được lưu giữ lại trong tâm trí khách hàng của bạn mạnh hơn nhiều.


Các trang web mà bạn có thể quảng cáo chéo cho khách truy cập, những người sau đó sẽ thấy bạn ở đó, sẽ là công cụ tuyệt vời để truyền tải thông điệp của bạn.


Khi xem xét trang web, mạng truyền thông xã hội hoặc bản tin cho quảng cáo của bạn, hãy xem xét các yếu tố như lưu lượng truy cập, vị trí hiển thị, chất lượng của các quảng cáo hiện tại và loại tin được trình bày trong quảng cáo hiện tại.Có nhiều tình địch cạnh tranh của bạn chưa?


Quảng cáo có tính chất bổ sung cho doanh nghiệp của bạn không?

Các quảng cáo hoàn toàn không liên quan đến doanh nghiệp của bạn và lưu lượng truy cập dự kiến ​​của trang web?

Đây là tất cả các đầu mối để đo lường sự phù hợp của thông điệp của bạn với lưu lượng truy cập của trang web.Kiểm tra Pay-Per-Click

Quảng cáo Pay-Per-Click (PPC) là một sự cân nhắc khác cho chiến dịch Marketing của bạn. Google AdWords là một ví dụ điển hình. Điều này cũng sẽ giúp bạn thử nghiệm và xác định các từ khoá hiệu quả nhất bằng cách xem xét đến thống kê của chiến dịch PPC.Theo dõi Tỷ lệ Chuyển đổi của bạn

Tỷ lệ chuyển đổi là công cụ đo lường quan trọng. Những gì bạn cần làm là xác định chính xác những gì bạn muốn đo lường cho chiến dịch Marketing của bạn.


Lượt đăng ký? Tải xuống sách điện tử miễn phí của bạn?


Tỷ lệ chuyển đổi là số nhấp chuột cần để đạt được mục tiêu đo lường của bạn. Vì vậy, nếu trang của bạn có 1000 lần truy cập, 14 nhấp chuột và một lần bán hàng trong một ngày, tỷ lệ chuyển đổi của bạn là 1:14 hoặc 7,1%. Nói cách khác, 7.1% số nhấp chuột phát triển doanh thu trong giai đoạn này.


Theo dõi chặt chẽ tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ nhanh chóng cho bạn biết những gì đang hiệu quả và những gì không. Đừng ngần ngại tinh chỉnh hoặc sửa đổi quảng cáo của bạn nếu cần. Đây là một quá trình liên tục cho đến khi bạn thấy phù hợp nhất. Hãy nhớ rằng, một quảng cáo có thể hoạt động tuyệt vời ở một nơi nhưng không hiệu quả ở một nơi khác.


Action:

Tạo bảng tính hoặc tài liệu để theo dõi tất cả các trang web và vị trí được xem xét trong chiến dịch Marketing trên Internet của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ứng dụng xem truyền hình trực tiếp vĩnh long 2

tính pháp lý Angsana Hồ Tràm như thế nào