công dụng đông trùng hạ thảo chữa suy thận ra sao

Tác dụng đông trùng hạ thảo chữa suy thận ra sao

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến suy thận mạn là bệnh thận IgA – một dạng viêm cầu thận điển hình. Ngoài ra, suy thận mạn còn phát sinh do biến chứng của một số bệnh lý nguy hiểm, nổi bật trong số đó là tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, viêm bể thận, thận đa nang,…

=> Mua đông trùng hạ thảo Hà Nội ở đâu


 

 


Như đã nói ở trên, suy thận mạn giai đoạn 1, 2, thậm chí là độ 3 hầu như không hề có biểu hiện triệu chứng. Người bệnh vẫn khoẻ mạnh bình xoàng xĩnh, không có thay đổi về thói quen sinh hoạt hoặc đau đớn hay mệt mỏi. Chỉ khi bước sang giai đoạn 4, suy thận mạn mới dần “lộ diện” bằng các triệu chứng điển hình:

– Mệt mỏi, ốm yếu, thở dốc, đau đầu, buồn nôn

– thường xuyên tiểu đêm, tiểu ra máu

– Phù nề mặt, bàn chân, bàn tay, mắt cá chân

– Rối loạn cương dương ở nam giới

Khi bước sang giai đoạn cuối, chức năng thận của người bệnh chỉ đạt dưới mức 10% và ở giai đoạn này, giải pháp khắc phục chỉ có thể là chạy thận nhân tạo hoặc thay thế thận. Tuy nhiên, việc chạy thận nhân tạo luôn rình rập những biến chứng nguy hiểm kèm các nguy cơ sốc phản vệ và việc thay thế thận thì tìm được thận hiến có độ tương thích cao với cơ thể người bệnh lại không phải là điều dễ dàng.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với chứng suy thận mạn?
Cùng với nhân sâm và nấm linh chi, đông trùng hạ thảo được xếp vào hàng thượng đẳng trong dược học phương Đông. “Đông trùng hạ thảo” là một cụm từ Hán Việt mà theo tiếng Nôm (tiếng Việt ngày nay) có nghĩa là “là sâu bọ vào mùa đông và là cây cỏ vào mùa hè”. Điều này chỉ phản ánh một cách tương đối về sự hình thành của dạng sống đặc biệt này.

👉Đông trùng hạ thảo được tạo thành từ sự kết hợp giữa hai dạng sống : nấm kí sinh và ấu trùng sâu. Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng xâm nhiễm vào các mô vật chủ, sử dụng hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong cơ thể sâu. Đến một giai đoạn nhất định, xoàng là vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ, vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây (hình dạng giống thực vật) và phát tán bào tử. Đây là giai đoạn đông trùng hạ thảo được thu hái. Như vậy, tại thời điểm thu hái chỉ còn tồn tại một dạng sống duy nhất là nấm và khách hàng đông trùng hạ thảo sẽ không phạm phải nguyên tắc ăn thịt động vật (vì ấu trùng sâu đã bị huỷ hoại).

Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo đã được thử nghiệm và ghi nhận về năng lực phòng chống bệnh tật hiệu quả như kiểm soát và điều hoà huyết áp, hạ mỡ máu, điều chỉnh nồng độ đường huyết,…đặc biệt là phục hồi các đơn vị chức năng thận, thúc đẩy quá trình lọc máu và cân bằng áp suất thẩm thấu của môi trường trong cơ thể thông qua việc kiện toàn hệ bài tiết. Như vậy, đông trùng hạ thảo vừa có tác động trực tiếp, giúp cải thiện sức khoẻ của bệnh nhân suy thận, vừa tác động gián tiếp thông qua việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý mà suy thận mạn là một trong những biến chứng của chúng như tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch,…

Nghiên cứu cho thấy đối với hệ bài tiết, đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, bóng đái và đường tiết niệu như suy thận, viêm đường tiết niệu,… bằng việc làm tăng nồng độ 17-ketosteroid và 17-hydroxy-corticosteroid trong cơ thể bởi đây là những hoạt chất có tác dụng tái tạo và phục hồi sức làm cho việc của các tế bào và mô của hệ cơ quan này.

cách dùng đông trùng hạ thảo để điều trị suy thận mạn

Đông trùng hạ thảo có thể dùng theo nhiều bí quyết: ngâm rượu, nấu cháo, hầm với các loài thảo dược khác hoặc sắc, hãm trà. Trong số các phương pháp trên, đơn giản và hiệu quả nhất chính là hãm trà. Chúng ta có thể áp dụng cách này ở hầu hết lúc, mọi nơi, rất tiện lợi và nhanh chóng.

Để hãm đông trùng hạ thảo, chúng ta nên phơi khô, tán bột. Mỗi lần lấy chừng 2 gam và châm khoảng 150 ml nước nóng già, hãm trong 10 – 20 phút là dùng được. Trà đông trùng hạ thảo có mùi vị rất thơm ngon, thanh dịu. Chắc chắn người bệnh sẽ cảm nhận thấy những chuyển biến tích cực sau một thời gian dùng trà đông trùng hạ thảo.

Như vậy, suy thận mạn tuy là bệnh lý nguy hiểm, đe doạ đến tính mạng nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát mức độ tiến triển của bệnh và sống khoẻ mạnh nhờ việc “khiến bạn” với đông trùng hạ thảo.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ứng dụng xem truyền hình trực tiếp vĩnh long 2

tính pháp lý Angsana Hồ Tràm như thế nào